Mosaly: Miêu tả câu chuyện về thực vật phương Đông, tạo ra ý tưởng chăm sóc tự nhiên

 

Với sự phục hưng không ngừng của văn hóa Trung Quốc, một số thương hiệu tiêu dùng mới mang tinh hoa thẩm mỹ phương Đông và văn hóa truyền thống đã xuất hiện, dưới bối cảnh này, “ cơn sốt trà Trung Quốc” đã trở thành một đại diện tiêu biểu. Theo xu hướng chung như vậy, Mosaly với tư cách là thương hiệu chăm sóc tóc và làm sạch mới đầu tiên kết hợp văn hóa trà phương Đông vào sản phẩm của mình, chắc chắn trở thành một xu hướng mới trong ngành.

Bằng cách khám phá và vận dụng sâu sắc văn hóa trà phương Đông, thương hiệu Mosaly không chỉ đơn giản bổ sung các yếu tố trà vào các sản phẩm chăm sóc tóc của mình, mà còn kết hợp các đặc tính tự nhiên và ý nghĩa văn hóa của trà để khiến dòng sản phẩm của mình không chỉ hiệu quả trong công dụng mà còn cộng hưởng với người tiêu dùng về chiều sâu văn hóa và giá trị cảm xúc. Sản phẩm của Mosaly, từ bao bì đến nội dung, đều chứa đầy những câu chuyện, làm cho người tiêu dùng vô hình chung bị ảnh hưởng bởi nét thẩm mỹ phương Đông trong trải nghiệm chăm sóc tóc và làm sạch hàng ngày của họ.

Khi bắt đầu thành lập thương hiệu, Mosaly tham gia thị trường với logo “Dầu gội kiểm soát dầu trà”, nguyên liệu chính của nó được chọn lựa từ những lá trà ở những cây trà hoang ở vùng núi Mạnh Hải thuộc tỉnh Vân Nam, vùng đất nổi tiếng độc nhất vô nhị về văn hóa trà và điều kiện thiên nhiên ưu việt. Bắt đầu từ sản phẩm này, Mosaly đã chứng minh cho người tiêu dùng thấy rằng nhãn hiệu theo đuổi cả chất lượng sản phẩm và ý nghĩa văn hóa.

Vào tháng 6 năm 2023, Mosaly hợp tác với nghệ sỹ Wang Yinan, và cùng nhau đi sâu vào núi trà Mạnh Hải , trực tiếp quay trở lại nguồn gốc của sản phẩm. Hành trình lần này, không đơn giản chỉ là hành trình theo đuổi chất lượng sản phẩm, mà còn là hành trình khám phá và kế thừa văn hóa.Thông qua những câu chuyện cá nhân và trải nghiệm cảm xúc của nghệ sỹ, Mosaly đã thành công biến hành trình khởi nguồn của thương hiệu thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc và truyền tải cảm xúc. Chiến dịch tiếp thị này đã củng cố hơn nữa hình ảnh thương hiệu và giá trị văn hóa của Mosaly.

Thành công của Mosaly không chỉ nằm ở sự đổi mới và chất lượng của sản phẩm mà còn ở lựa chọn chiến lược và trau dồi sâu sắc văn hóa phương Đông, cũng như khám phá và sử dụng tinh hoa của thực vật Trung Quốc. Từ cảm hứng về polyphenol trong trà đến việc phát triển dòng sản phẩm sử dụng tinh chất củ gừng, mè đen, hà thủ ô, nấm cục đen trắng làm nguyên liệu, Mosaly tập trung vào việc sử dụng các đặc tính tự nhiên của thực vật phương Đông để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm lành mạnh và tiếp tục những giải pháp chăm sóc tóc cho người tiêu dùng.

Về chiến lược tiếp thị, Mosaly cũng thể hiện sự không ngoan và khả năng hoạt động đa kênh. Đầu năm 2023, thông qua sự bố trí mạnh mẽ của nhiều nền tảng thương mại điện tử như Douyin, Tmall và Jingdong, Mosaly nhanh chóng chiếm được chỗ đứng trên thị trường. Đặc biệt trong thời kỳ lễ hội của các nền tảng thương mại điện tử lớn, Mosaly đã đạt được thành tích bán hàng xuất sắc nhờ sức mạnh sản phẩm và sức mạnh thương hiệu vượt trội. Điều này không chỉ khẳng định sự yêu thích của người tiêu dùng đối với cốt lõi phương Đông của thương hiệu, mà còn giúp thương hiệu được thị trường công nhận rộng rãi.

Vào mùa xuân năm 2024, Mosaly tuyên bố tại hội nghị chiến lược thương hiệu ngoại tuyến được tổ chức ở Vũ Hán rằng dựa trên thành công trực tuyến, công ty sẽ tham gia hoàn toàn vào thị trường ngoại tuyến, đặc biệt là củng cố cách bố trí các kênh KA. Điều này có ý nghĩa rằng Mosaly sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình, đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua các kênh offline, và mang đến cho người tiêu dùng nhiều cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm sản phẩm hơn.

Con đường phát triển của Mosaly, là sự diễn giải mới và kế thừa thẩm mỹ phương Đông. Đây không chỉ là thành công của thương hiệu chăm sóc tóc mới, mà còn là sự tự tin trong việc thể hiện văn hóa phương Đông. Trong tương lai, Mosaly cam kết sẽ tiếp tục khám phá và truyền bá tinh hoa của văn hóa truyền thống Trung Quốc, đồng thời mang đến nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và làm sạch chất lượng cao, giàu di sản văn hóa phương Đông đến người tiêu dùng.