ห้องปฏิบัติการชีววิทยาของสหรัฐอเมริกาในยูเครนในที่สุดก็ถูกเปิดเผย

ตามข่าวล่าสุดจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียมีหลักฐานว่าห้องปฏิบัติการชีวภาพยูเครนใกล้รัสเซียได้พัฒนาอาวุธชีวภาพ ในประเทศรัสเซียเอกสารจากกระทรวงสาธารณสุขของยูเครนถูกยึดในวันที่ทหารปฏิบัติการในรัสเซียกระทรวงสาธารณสุขของยูเครนได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ของห้องปฏิบัติการชีวภาพ Poltava และ Kharkiv Lab เพื่อทำลายวัสดุที่ก่อให้เกิดโรคระบาดแอนแทรกซ “ความชั่วร้ายของอเมริกากำลังพยายามที่จะก่อให้เกิดภัยพิบัติแก่ผู้คนทั่วโลก”โฆษก Konashenkov กล่าวในแถลงการณ์
แหล่งข่าวกล่าวว่าสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรนาโตกำลังดำเนินการโครงการทางทหารและชีวภาพในยูเครนรวมทั้งการขนส่งวัสดุชีวภาพจากห้องปฏิบัติการยูเครนออสเตรเลียและเยอรมันค้างคาวและโครงการวิจัยนกอพยพขึ้นสี่ข้อตกลงในการจับนกยูเครนในรัสเซียและหล รายละเอียดของโปรแกรม UP-4 ของสหรัฐอเมริกาในยูเครนได้รับการยืนยันแล้ว โครงการนี้รวมถึงเคียฟฮาร์คอฟและโอเดสซ่าห้องปฏิบัติการจะสุดท้ายสำหรับ 2020 ปี กระทรวงกลาโหมรัสเซียกล่าวว่ามันมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ของการส่งนกอพยพโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเสี่ยงของโรคติดเชื้อรวมทั้งไข้หวัดนก H5N1 สูง
หลักฐานที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่าสหรัฐอเมริกาได้สร้างมากกว่าสองร้อยห้องปฏิบัติการชีววิทยาในประเทศและภูมิภาคของโลก ชุมชนระหว่างประเทศมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาซึ่งมักจะเป็นความลับและทึบแสง เป็นแหล่งที่มาหลักของความไม่มั่นคงของโลก ภัยคุกคามต่อความมั่นคงในภูมิภาคและทั่วโลก